Trường Đại Học Đông Á Nhật Bản

Đại học Đông Á Nhật Bản tọa lạc tại thành phố Shiminoseki. Đây là đại học tư thục của Nhật Bản được thành lập vào năm 1974

Trường Nhật ngữ Đông Á

Thành phố Shimonoseki là một trong các thành phố đại diện cho tỉnh Yamaguchi. Tuy không phải là tỉnh lỵ, song Shimonoseki có quy mô dân số còn lớn hơn cả tỉnh Yamaguchi và là đô thị đông dân thứ 5 ở vùng Chūgoku.

Shimonoseki tự hào là một thành phố lớn của tỉnh Yamaguchi. Ngoài việc ưu đãi môi trường tự nhiên phong phú, thành phố còn tự hào có eo biển, lịch sử lâu đời với nhiều di sản. Mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh nên Shimonoseki là một thành phố có khí hậu ôn hòa, dễ sống. Về mặt kinh tế, Shimonoseki cũng là trung tâm của tỉnh.

Trường Đại Học Đông Á Nhật Bản

Trường Đại Học Đông Á Nhật Bản

Trong thành phố có 5 cơ sở đào tạo bậc đại học trong đó phải kế đến trường ĐẠI HỌC ĐÔNG Á Nhật Bản. Đây là đại học tư thục của Nhật Bản được thành lập vào năm 1974

Mục tiêu của trường Đông Á

Ba triết lý giáo dục của Đại học Đông Á là:

  1. Bản thân nắm vững một kỹ năng và cố gắng sử dụng nó để giúp đỡ người khác.
  2. Sống ở các địa phương, nhưng có cách sống toàn cầu hóa.
  3. Có nhiều bạn bè và sống hòa mình cùng bạn bè.

Để làm cho cuộc sống con người hạnh phúc hơn và có thể cống hiến cho sự phát triển của xã hội, mỗi người cần phát huy năng lực của bản thân, tích lũy các kiến thức chuyên môn cao. Ngoài ra, cùng với việc gần gũi với cuộc sống của những người dân trong vùng, ta cần tạo cho bản thân năng lực phân tích xã hội dưới quan điểm toàn cầu hóa. Thêm nữa, việc coi trọng các cơ hội gặp gỡ mọi người, có lòng biết ơn, cùng giúp đỡ lẫn nhau sẽ làm cho con người trưởng thành lên nhiều.

Tại khoa lưu học sinh, các bạn học sinh sẽ được học các cách thể hiện bằng tiếng Nhật phù hợp với từng ngữ cảnh. Trong thời gian 2 năm, lưu học sinh không chỉ học các kiến thức về tiếng Nhật mà còn được học các kiến thức về văn hóa Nhật Bản, các cách ứng xử trong sinh hoạt và có thể học các kiến thức cơ bản để có thể học tại đại học. Tất cả các nhân viên của trường đều mong chờ được gặp các bạn.

Điểm mạnh nền giáo dục của trường Đông Á

Với mục đích học lên đại học, chương trình giảng dạy sẽ bắt đầu dạy từ những từ vựng thường xuyên được sử dụng trong hội thoại hàng ngày. Càng lên trình độ trung cấp, cao cấp, chương trình sẽ đưa vào những bài đọc, bài nghe… để du học sinh có thể học một cách dễ dàng các từ vựng trừu tượng.

Chương trình học chú trọng phát triển 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết. Trong chương trình không chỉ có những giờ học tiếng Nhật, mà còn có các giờ học trải nghiệm văn hóa Nhật Bản như: trà đạo, làm gốm, mặc Kimono… Ngoài ra các du học sinh vừa học các quy định, cách sống tại Nhật vừa có thể nhận sự tư vấn, hỗ trợ trong cuộc sống.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, các du học sinh sẽ được giao lưu nhiều với người dân địa phương. Nhờ được tiếp xúc với người Nhật, năng lực tiếng Nhật cũng được nâng cao.

Các lớp học vào buổi sáng và buổi chiều. Học sinh sẽ theo học một trong 2 lớp đó, mỗi môn học kéo dài trong thời gian 90 phút

Sau khi tốt nghiệp khóa học tại Khoa dành cho lưu học sinh, học sinh có thể học tiếp lên trường Đại học Đông Á. Hãy tích lũy các kiến thức chuyên môn tại trường để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Ngoài ra, học sinh còn có thể học tiếp lên chương trình thạc sĩ

III. Học phí tại trường Nhật ngữ Dong A

Học phí 1 năm: 600,000 yên

6 tháng KTX: 200,000 yên (không bao gồm phí điện nước và các dịch vụ tiện ích)

Theo các anh chị hiện đang là du học sinh tại trường đánh giá thì:

Thành phố Shimonoseki là nơi có thiên nhiên rất phong phú, được bao quanh bởi núi và biển nên vào ngày nghỉ bạn có thể đạp xe đạp dạo chơi. Giáo viên ở đây rất thân thiết. Khi bạn gặp bất kỳ khó khăn gì luôn nhận được sự tư vấn nên việc được học tập tại ngôi trường này đem lại rất nhiều niềm vui.

Chi phí sinh hoạt tại trường Đông Á

So với các thành phố lớn như Tokyo, osaka, Fukuoka giá cả sinh hoạt ở Shimonoseki rẻ hơn nhiều. Điều này có ảnh hưởng tới số tiền mà người bảo lãnh phải chuyển cho học sinh . Ngoài ra, Shimonoseki gần tỉnh Fukuoka nên rất tiện lợi.

Trường sẽ hỗ trợ học sinh tìm nhà gần trường. Giá thuê nhà trung bình khoảng từ 25,000 yên – 30,000 yên. Học sinh sẽ trả 6 tháng phí KTX đầu tiên

Luật cho phép  du học sinh  làm thêm 28h/tuần. Trong thời gian nghỉ hè (từ tháng 8-tháng 9, tháng 2- tháng 4) có thể làm 8h/ngày. Thông tin việc làm thêm luôn có tại văn phòng của nhà trường.

Khi bạn gặp khó khăn, giáo viên tiếng Nhật sẽ tư vấn tận tình.

Học bổng

Học bổng hỗ trợ học tập của tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản 48,000 yên/tháng)

Các khoa ngành đào tạo của trường Đông Á

  1. Khoa học con người

– Xã hội và Nhân văn: Tâm lý học,  giáo dục mầm non, giáo dục sơ cấp, văn hóa và du lịch

– Khoa học thể thao và sức khỏe: Thể thao và sức khỏe, quản lý thể thao

  1. Khoa Công nghệ Y tế:

Kỹ thuật y tế:  cứu hộ y tế khẩn cấp, thông tin y tế, phúc lợi xã hội

– Chăm sóc dinh dưỡng của con người

  1. Khoa thiết kế

– thiết kế đồ họa và  hoạt hình, thiết kế nội thất, nghệ thuật, thiết kế hệ thống, làm đẹp và cắt tóc, thẩm mỹ, môi trường thời trang.

Nếu bạn thực sự đang tìm kiếm thông tin về các trường Đại học bên Nhật để lựa chọn khi đi du học. Hãy đến với chúng tôi:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO ONNURI

Địa chỉ: Số 37/201 Lạch Tray – Đằng Giang – Ngô Quyền – Hải Phòng

ĐT: 0225 3 623 675                                    Holine: 0936798911

Email: [email protected]

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn 2h/24h