Những lưu ý khi phỏng vấn du học Nhật

Những lưu ý khi phỏng vấn du học Nhật . Các bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp với ĐSQ

Những lưu ý khi phỏng vấn du học Nhật

Phỏng vấn du học Nhật cần chuẩn bị gì

Để hoàn thiện hồ sơ đi du học Nhật Bản thì các thí sinh phải trải qua nhiều giai đoạn. Và một khâu quan trọng không thể bỏ qua chính là vòng thi phỏng vấn. Vòng thi phỏng vấn trực tiếp được nhận định là vòng thi khó khăn nhất và khiến nhiều bạn cảm thấy lo lắng nhất. Vậy nếu muốn vượt qua kỳ thi phỏng vấn một cách thuận lợi thì cần lưu ý những điều sau đây.

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Nhật

Những câu hỏi được bắt đầu đối với bạn sẽ là hỏi về tên, tuổi, học trường nào và về thành viên trong gia đình của bạn. sau đó bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan như:

– Bạn sẽ học gì khi đi du học Nhật?

– Ngành bạn đang học và làm tại Việt Nam?

– Lý do đi du học Nhật Bản là gì?

– Bạn sẽ đi du học trong thời gian bao lâu?

– Bạn muốn làm gì trong tương lai

– Ai là người sẽ chi trả khoản học phí cho bạn khi đi du học Nhật?

– Khoản thu nhập hiện nay của gia đình bạn như thế nào?

– Bạn đã tìm hiểu về ngôi trường mà bạn định học chưa?

– Bạn đã dự định ở đâu khi du học Nhật chưa?

– Bạn có suy nghĩ ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hay không?

– Bạn có người thân hoặc bạn bè đang theo học bên Nhật không?

Đôi khi còn tùy vào tình huống và người hỏi bạn muốn gì ở bạn, mà họ sẽ thay đổi câu hỏi của mình, tuy nhiên đây cũng là các câu hỏi thường được sử dụng nhiều trong quá trình phỏng vấn.

Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn

Chuẩn bị về thời gian

Trước mỗi cuộc phỏng vấn thì bạn cần chú ý đến sớm hơn thời gian quy định khoảng 15 phút để chuẩn bị trước tinh thần cho mình. Đến sớm để tâm lý của bạn được thoải mái hơn, và luôn trong tư thế sẵn sàng. Hãy cố gắng để không bị run và hãy luôn cười thân thiện để tỏ ra mình dễ gần.

Thể hiện sự trung thực

Không nên quá phóng đại bản thân của mình, hoặc nói quá hơn so với sự thật vì những người phỏng vấn bạn đã có quá nhiều kinh nghiệm để nhận ra rằng bạn có thật sự như thế không. Vì thế hãy chú ý để buổi phỏng vấn được suôn sẻ và bạn có thể đi du học Nhật Bản dễ dàng hơn.

Chủ động trước mọi câu hỏi

Điều đó không có nghĩa là cứ đặt câu nào ra là bạn trả lời câu đó luôn mà hãy tự tin rằng bạn đủ thông minh để trả lời câu hỏi đó và vượt qua kỳ thi phỏng vấn du học Nhật Bản, Hãy thể hiện sự nhí nhảnh của bạn để cung cấp thông tin đến người phỏng vấn, dù câu hỏi được đề ra có đơn giản thì bạn cần làm sao để gây ấn tượng mạnh nhất cho người phỏng vấn mình. Chú ý là không nên nói quá dài dòng và đi xa với câu hỏi.

Trên đây là những “Những lưu ý khi phỏng vấn du học Nhật” mà công ty Onnuri chia sẻ để bạn có sự chuẩn bị cần biết trong cuộc phỏng vấn du học Nhật Bản mà bạn sẽ trải qua, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết khi đến với Onnuri Du học Nhật Bản, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề để bạn đi du học Nhật thành công.

Chi tiết liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo ONNURI

Hotline/Zalo: 0936.798.911