DU HỌC ĐỨC

CÔNG TY TNHH DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ONNURI

Du học Đức tại Hải Phòng

Trường đại học tại Đức

Du học – một khái niệm chắc chắn không còn xa lạ với người dân Việt Nam nói chung và người Hải Phòng nói riêng bởi đây là lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất về mặt giáo dục từ nhiều năm trở lại đây.

Lựa chọn du học là lựa chọn cho mình tiếp cận một nền giáo dục hoàn toàn mới, tiên tiến khác hẳn so với giáo dục sau phổ thông khi còn ở Việt Nam. Ngoài việc được trau dồi kiến thức về tự nhiên, xã hội, nâng cao khả năng ngoại ngữ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày với người bản địa và một cái được lớn hơn nữa đó là các du học sinh  được học hỏi, tích lũy cho bản thân kỹ năng sống là một trong nhiều điều kiện không thể thiếu để xây dựng con đường tương lai vững chắc tạo dựng cuộc sống tốt đẹp sau này.

Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc. Hải Phòng có nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước …với những lợi thế trên nền kinh tế Hải Phòng ngày cảng  phát triển mạnh. Khi cuộc sống thay đổi, kinh tế trong mỗi gia đình được cải thiện nên nhiều gia đình đã cho con em mình đi du học tại các nước Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Úc…..

Một địa chỉ du học lý tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi du học đó là nước Đức.

Tại sao chọn du học Đức?

Du học sinh tại Đức

Du học tại Đức bạn hoàn toàn được miễn học phí. Một điều nghe có vẻ vô lý nhưng lại hoàn toàn đúng ngay cả khi bạn là sinh viên quốc tế bạn cũng không phải mất một đồng học phí nào tại Đức. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Như vậy lựa chọn du học Đức là sáng suốt vì bạn và gia đình đã bớt được một khoản tài chính lớn chỉ còn lo tiền chỗ ăn ở, dụng cụ học tập.

Hiện tại Đức có trên 300 trường Đại học và rất nhiều trường dạy nghề. Hệ thống giáo dục của Đức là một hệ thống đào tạo chất lượng cao, hiện đại gắn liền với thực tế. Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm năng của học sinh, các trường Đại học ở Đức luôn hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác, mở rộng chương trình đào tạo quốc tế nằm tạo danh tiếng và nâng cao giá trị văn bằng tốt nghiệp. Nhờ đó các chương trình đào tạo ở Đức rất phong phú, đa dạng và cởi mở. Với nền giáo dục phát triển, nước Đức trở thành nơi đào tạo và nghiên cứu mang tầm quốc tế của các nhà bác học và sinh viên khắp nơi trên thế giới.

Giáo dục tại Đức đa dạng về ngành nghề. Du học tại Đức bạn có cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bạn. Bất kể là bạn muốn học ngành học nào: cơ khí, kỹ thuật, kinh tế hay các ngành khoa học vật liệu mới, khoa học xã hội hay kiến trúc, hội họa..v.v. các trường Đại học Đức luôn sẵn sàng tiếp nhận bạn. Ngoài ra, tại các trường Đại học của Đức, có rất nhiều các chuyên khoa mới được mở ra các môn khoa học liên ngành như Tin học kinh tế; Kinh tế xây dựng; Kinh tế bất động sản; Công nghệ sinh học…

Hoàn thành chương trình đào tạo Đại học tại Đức, ngoài kiến thức và bằng cấp có được, sinh viên học tại Đức còn có những thế mạnh về ngoại ngữ và các kiến thức thực tế trong quá trình thực tập và làm việc. Học tại Đức bạn được học theo chương trình đào tạo kết hợp giảng dạy bằng tiếng Đứcvà một thứ tiếng khác như Anh, Pháp..v.v.

Trong thời gian du học bạn được làm thêm để có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt

Công việc làm thêm tại Đức

Cơ hội nghề nghiệp tại Đức”

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc. Đây là một ưu ái của chính phủ  Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại trong thời gian dài như vậy.

Tóm lại khi lựa chọn du học Đức, bạn được đào tạo với nền giáo dục chất lượng cao hiện đại bậc nhất Châu Âu, được miễn học phí, có cơ hội làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp và được hưởng cuộc sống chất lượng cao.

Các kỳ nhập học tại Đức

Nhiều trường đại học của Đức đề xuất hai kì nhập học mỗi năm, với các khóa học bắt đầu vào mùa đông hoặc mùa hè.

Kỳ nhập học mùa đông: thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau hoặc từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Thời hạn đăng ký thường rơi vào khoảng 15 tháng 7 do vậy hồ sơ của bạn nên được hoàn thiện vào tháng 5.

Kỳ nhập học mùa hè: Hầu hết các trường Đại học tại Đức kỳ nhập học mua thu thường  kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, hoặc từ tháng 3 đến tháng 8 tại các trường đại học khoa học ứng dụng. Hạn đăng ký vào khoảng ngày 15 tháng 1. Bạn chú ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước tháng 12 nhé.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC ĐỨC

  1. Điều kiện du học Đức hệ dự bị:

+ Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy tại Việt Nam. Tổng điểm 6 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt từ 36 điểm, không môn nào dưới 5 điểm.

+ Đã học xong ít nhất 1 học kỳ Đại học tại Việt Nam, có bảng điểm đánh giá kết quả học tập.

+ Đã tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam.

+ Có trình độ tiếng Đức B1 hoặc tiếng Anh IELTS 6.0

+ Có chứng chỉ APS của Đại sứ quán Đức.

+ Đặc biệt nếu trong quá trình học phổ thông bạn có trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 thì không cần phải học 01 học kỳ Đại học tại Việt Nam mà có thể đi du học Đức luôn.

  1. Điều kiện du học vào thẳng Đại học

Học được ít nhất 4 học kỳ Đại học trở lên thì sẽ được chuyển thằng vào năm thứ nhất một trường Đại học trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.

+ Có trình độ tiếng Đức B1 hoặc tiếng Anh IELTS6.0

  1. Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

+ Tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam

+ Điểm tốt nghiệp đại học đạt từ  7,5 trở lên.

+ Tiếng Đức đạt chứng chỉ B2 hoặc tiếng Anh IELST 6.5

+ Có chứng chỉ APS của Đại sứ quán Đức.

  1. Điều kiện du học nghề Đức

+ Chỉ cần tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tuổi dưới 28. Nếu trên 28 tuổi phải có bằng Đại học hoặc Cao học.

+ Có chứng chỉ tiếng Đức B1.

Chú ý: Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Đức bạn nên đăng ký học tiếng Đức tại Công ty du học ONNURI Hải Phòng để có kiến thức thi lấy chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất.

HỒ SƠ DU HỌC TẠI ĐỨC

+ Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT. (Bản gốc)

+ Bằng tốt nghiệp ( hoặc chứng nhận tốt nghiệp), Bảng điểm chuyên ngành (nếu có).

+ Các giấy tờ có liên quan (bản gốc):  CMTND, Giấy khai sinh, Hộ khẩu, Hộ chiếu.

+ Sơ yếu lý lịch tự thuật dán ảnh có dấu giáp lai (có dấu xác nhận của phường, xã)

+ Lý lịch tư pháp (nộp trước thời hạn có visa 3 tháng).

+ CV, lý lịch công tác (mô tả chi tiết công việc đã và đang thực hiện – theo mẫu của công ty)

+ Xác nhận của cơ quan đang công tác hiện tại có dấu và chữ ký (nếu có).

+ Giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe của bệnh viện chỉ định không quá 6 tháng (Khám tập trung tại bệnh viên cấp tỉnh theo forrm nước ngoài – bổ sung sau).

+ Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức B2 (nếu chưa có công ty sẽ tổ chức đào tạo)

+ 25 ảnh 3.5 x 4.5 (phông trắng, áo trắng, năm thắt cavat).

+ Bản sao giấy kết hôn, giấy khai sinh của con (nếu đã có gia đình).

+ Đơn xác nhận tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế (Công ty sẽ hướng dẫn mua tập trung, 250 Eur).

+ Thông tin Email, Số điện thoại của học viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Đức tại Công ty Du học ONNURI Hải Phòng, hy vọng giúp bạn tìm hiểu được thông tin khi lựa chọn du học Đức.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO ONNURI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 37/201 Lạch Tray  Ngô Quyền – Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3.623675

Hotline:0936798911 hoặc 0968204238 (Mrs Dung)

Email: [email protected]

Website: https://duhoctaihaiphong.com