Quy trình hồ sơ du học Nhật

Quy trình hồ sơ du học Nhật gồm những thủ tục gì? Bài viết này Onnuri xin chia sẻ một số nội dung cơ bản để giúp các bạn chủ động lập kế hoạch cho con đường du học Nhật của mình.

Quy trình hồ sơ du học Nhật

Quy trình hoàn thiện hồ sơ du học Nhật

Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ – Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10. – Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ. – Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Quy trình đăng ký du học Nhật Bản

Quy trình hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm các bước sau đây: Bước 1: – Du học sinh cùng phụ huynh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký. – Cán bộ hồ sơ sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học. – Nộp học phí học tiếng Nhật tại Việt Nam (4 tháng); – Đặt cọc tiền bảo đảm tham gia chương trình, được hoàn trả khi trúng tuyển.

Học tiếng Nhật tại Công ty ONNURI

Bước 2: – Du học sinh được học theo lớp, phù hợp với năng lực – Tổng thời gian học tối thiểu là 4 tháng. – Trong quá trình học, du học sinh liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ… Song song với quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho du học sinh. Hoàn thành trước kỳ nhập học dự kiến: 04 tháng.

Quy trình xử lý hồ sơ du học Nhật

Bước 3: – Thí sinh bắt buộc phải phải tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật và phải đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J. Công ty sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chức năng tổ chức thi chứng chỉ này. – Dịch thuật, công chứng hồ sơ. – Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập. – Xác nhận việc làm cho du học sinh, đối với du học sinh đã tốt nghiệp sau 6 tháng. – Chứng thực bằng cấp VIED/ CEPECE – Giấy tờ khác, áp dụng với những “hồ sơ khó, hồ sơ đặc biệt” chi phí theo thực tế phát sinh.

Quá trình xử lý hồ sơ bên trường Nhật

Bước 4: – Công ty gửi hồ sơ cho trường bên Nhật. Trường sẽ xét duyệt và liên lạc phỏng vấn. – Du học sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE). – Được công ty hướng dẫn chu đáo để trả lời khi có sự kiểm tra của Cục nhập cư Nhật Bản. Bước 5: Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho du học sinh Bước 6: – Trường gửi thông báo nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE. – Công ty thông báo các khoản phí phải nộp: chi phí nộp hồ sơ và liên hệ phỏng vấn, xin giấy xác nhận tư cách lưu trú, đăng ký chỗ ở (ký túc xá), phí visa và thủ tục xin visa…. – Vé máy bay được khấu trừ từ tiền đặt cọc mà học sinh đặt cọc khi nhập học Bước 7: – Trong vòng 7 ngày gia đình phải chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường – Nhà trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về Việt Nam. Bước 8: Công ty tiến hành làm VISA cho du học sinh tại đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Thời gian chờ lấy VISA, khoảng 1 tuần. Bước 9: – Công ty gặp mặt du học sinh và phụ huynh tại văn phòng trước ngày xuất cảnh. – Du học sinh được đưa ra sân bay và có cán bộ hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh. – Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các du học sinh nhập cảnh vào Nhật. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo ONNURI

Địa chỉ: 37/201 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline/Zalo: 0936.798.911