Cách tiết kiệm khi sống ở Nhật Bản

Kinh nghiệm tiết kiệm chi tiêu khi sống ở Nhật Bản

Cách tiết kiệm khi sống ở Nhật Bản dành cho các bạn khi đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động. Công ty du học Onnuri xin chia sẻ một số thông tin cùng các bạn.

Tiết kiệm chi tiêu khi sống ở Nhật Bản

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển về khoa học kỹ thuật, văn hóa xã hội cũng như môi trường học tập làm việc lý tưởng. Mỗi năm nước Nhật thu hút hàng trăm nghìn du học sinh và lao động đến học tập, làm việc. Tuy nhiên, mọi chi phí ở đây đều khá đắt đỏ.

Vì vậy hãy học cách tiết kiệm khi sống ở Nhật Bản để giảm bớt các khoản chi phí và chi tiêu.

Hãy cùng tìm hiểu các nội dung dưới đây nhé!

Các chi phí cơ bản khi sống tại Nhật Bản

Các chi phí cơ bản khi sống ở Nhật Bản gồm:

– Chỗ ở: Khi du học Nhật bạn có thể ở trong kí túc xá hoặc thuê nhà trọ. Tuy nhiên, nếu tự thuê nhà trọ thì giá sẽ đắt hơn so với ở kí túc xá.

– Ăn uống: bạn nên lựa chọn ăn uống ở những khu đồ ăn giá rẻ tại Nhật, chi phí phí chỉ từ 2 đến 10 USD. Đa số mỗi bữa ăn ở nhà hàng giá từ 16 USD trở lên.

– Di chuyển: Du học sinh thường chọn đi bộ, đi xe đạp hoặc các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí.
– Điểm tham quan: hãy đến tham quan tại các địa điểm như đền, chùa và viện bảo tàng. Các địa điểm này đều được miễn phí, một số nơi có thu phí tầm 10 USD/vé. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công viên mở cửa tự do để du khách thư giãn nghỉ ngơi.

Mẹo tiết kiệm chi phí ở Nhật

Học theo các mẹo tiết kiệm chi phí ở Nhật dưới đây để đảm bảo không bao giờ rỗng túi

– Tham quan, vui chơi nơi công viên, viện bảo tàng, chùa,…mở cửa tự do vừa giúp bạn có được những kỉ niệm đáng nhớ, lại vừa tiết kiệm được túi tiền.

– Thưởng  ngoạn những cảnh đẹp tự nhiên. Nhật Bản có  nhiều cảnh đẹp tự nhiên mà bạn có thể khám phá hoàn toàn miễn phí như: kiến trúc, cảnh thành phố ban đêm, các khu chợ….

– Mua vé tàu JR Pass: với chiếc vé này bạn có thể đi chơi khắp nơi bằng tàu tại Nhật Bản với chi phí rất rẻ.

– Sử dụng xe bus làm phương tiện di chuyển vừa tiện vừa tiết kiệm. Mức phí chỉ 100 USD cho ba ngày du lịch ở khắp nơi.

– Mua hàng tại các cửa hàng giá 100 yên ở khu vực trước cửa nhà ga, trong các khu trung tâm mua sắm và trên các con đường ở ngoại ô.

– Mua đồ ở các siêu thị mini. Những siêu thị mini như Family Mart, Lawson, 7-11… có giá rất rẻ, hợp lý. Ngoài thức ăn, dịch vụ ở đây cũng rất tiện lợi.

– Sau 8h tối, các siêu thị đều đồng loạt giảm giá thực phẩm tươi sống lên tới 50%.

– Tự nấu ăn.

– Nhu cầu sử dụng trái cây tươi của người Nhật rất lớn nên thường phải nhập khẩu . Do vậy không nên ăn trái cây tươi vì giá rất đắt.

– Tự dọn dẹp phòng.

Kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm của Du học sinh Nhật

Dưới đây là những kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm của du học sinh ở Nhật đã chia sẻ với nhau

Các khu chợ đồ cũ luôn là địa điểm quen thuộc mỗi khi có nhu cầu mua sắm với hầu hết các du học sinh tại Nhật.

Những khu chợ đồ cũ ở Tokyo như Meiji và chợ đồ cũ baza ở Shinjuku. Nếu khéo chọn bạn có thể mua được một chiếc xe đạp chỉ với chừng 6000 – 7000 Yên.

Các bạn quan tâm đến chương trình du học và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan….có thể xem tại đây!

hoặc liên hệ:

Hotline: 0936.798.911 hỗ trợ tư vấn 24h/24h